Kosinn var nýr formaður á aðalfundi Heimilis og skóla – landssamtaka foreldra miðvikudaginn 23. maí 2018. Í framboði voru Þröstur Jónasson og Sigrún Edda Eðvarðsdóttir en atkvæði féllu Sigrúnu í vil.

Sigrún Edda Eðvarðsdóttir

Sigrún Edda Eðvarðsdóttir

Sigrún Edda Eðvarðsdóttir tekur nú við formennsku en Anna Margrét Sigurðardóttir hefur verið formaður síðastliðin fjögur ár, í tvö kjörtímabil samfellt. Hún hefur þó verið átta ár samtals í stjórn samtakanna og hefur lagt mikið af mörkum til foreldrasamstarfs í landinu. Samtökin færa henni miklar þakkir en Anna Margrét var fyrsti formaður samtakanna af landsbyggðinni. Jenný Ingudóttir, varaformaður, lauk einnig stjórnarsetu en hún hefur setið í stjórn samtakanna frá árinu 2011 og eru samtökin henni afar þakklát fyrir mikið og óeigingjarnt starf í þágu Heimilis og skóla.

Sigrún Edda er fædd 20. júlí 1971 og er gift Eyþóri Páli Haukssyni, framkvæmdastjóra. Þau eiga þrjú börn. Hún er með BA gráðu í uppeldis- og menntunarfræðum með félagsráðgjöf sem aukagrein og MS gráðu í mannauðsstjórnun. Sigrún Edda hefur setið í stjórn Heimilis og skóla frá árinu 2014. Hún hefur tekið virkan þátt í foreldrastarfi og verið formaður dómnefndar Foreldraverðlauna Heimilis og skóla síðastliðin tvö ár. Hún hefur auk þess verið formaður foreldrafélags Álftanesskóla í fjögur ár og formaður Grunnstoða, svæðasamtaka grunnskóla í Garðabæ í eitt ár auk þess að sitja í foreldraráði Fjölbrautaskólans í Garðabæ síðastliðin þrjú ár.

Kosið var um þrjú sæti í stjórn Heimilis og skóla en fjögur framboð bárust. Þröstur Jónasson gaf kost á sér til áframhaldandi stjórnarsetu en hann hefur setið í stjórn Heimilis og skóla frá árinu 2014 og var kosinn aftur. Eydís Heiða Njarðardóttir og Sigríður Arndís Jóhannsdóttir hlutu einnig kosningu. Nýja stjórn skipa nú:

  • Sigrún Edda Eðvarsdóttir, formaður, Garðabæ
  • Kristjana Þórey Guðmundsdóttir, Hafnarfirði
  • Eydís Heiða Njarðardóttir, Reykjavík
  • Inga Dóra Ragnarsdóttir, Árborg
  • Sigríður Arndís Jóhannsdóttir, Reykjavík
  • Þorvar Hafsteinsson, Kópavogi
  • Þröstur Jónasson, Kópavogi
Fráfarandi formaður og varaformaður: Anna Margrét Sigurðardóttir (t.v.) og Jenný Ingudóttir.

Fráfarandi formaður og varaformaður: Anna Margrét Sigurðardóttir (t.v.) og Jenný Ingudóttir.