Reykjavík 7. febrúar 2018

Lilja Alfreðsdóttir, ráðherra mennta- og menningarmála

Áskorun:

Stofnun um fjármálalæsi, Neytendasamtökin, Heimili og skóli, Samtök fjármálafyrirtækja, Umboðsmaður skuldara og Landssamtök lífeyrissjóða skora á menntamálaráðherra að taka þátt í fjármálalæsishluta PISA könnunarinnar árið 2021. Næstkomandi mánudag, 12.febrúar, rennur út frestur stjórnvalda til að lýsa yfir áhuga á þátttöku í fjármálalæsishlutanum en Íslendingar hafa hingað til kosið að taka ekki þátt í þessum hluta hennar. Með þátttöku gefst einstakt tækifæri til að meta stöðu íslenskra ungmenna og sjá hvar helstu tækifæri til eflingar fjármálalæsis liggja. Með því skapast grundvöllur fyrir mun markvissari fjármálalæsiskennslu hérlendis til langs tíma.

Fjármálalæsi er grundvallarfærni sem hægt er að læra. Skortur á fjármálalæsi hefur ekki einungis neikvæð áhrif á efnahag einstaklinga, heldur einnig á almenn lífsgæði. Gott fjármálalæsi skilar sér í betri ákvarðanatöku einstaklinga í fjármálum, stuðlar að stöðugleika og aukinni hagsæld. Mikilvægi fjármálalæsis er óumdeilt og við skorum á stjórnvöld að nýta það tækifæri sem felst í þátttöku fjármálalæsishluta PISA könnunarinnar árið 2021.

Stofnun um fjármálalæsi
Neytendasamtökin
Heimili og skóli
Samtök fjármálafyrirtækja
Umboðsmaður skuldara
Landssamtök lífeyrissjóða